S.hub: Kết nối ý tưởng – Hướng tới tương lai

By admin,
04:44:17 31/5/2019

Ngày nay, xu hướng freelancer (nhân viên tự do) được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi họ có thể làm việc linh động về thời gian và không bị gò bó trong một văn phòng cố định.

Đây cũng thường là các công việc đòi hỏi người làm có cảm xúc và cảm hứng sáng tạo nên không gian làm việc là một trong những yếu tố quan trọng.

Văn phòng làm việc miễn phí cho freelancer

Cùng với xu hướng làm việc tự do, khái niệm co-working space (tạm dịch là “mô hình không gian làm việc chung”) cũng đã xuất hiện và trở nên phổ biến tại các thành phố lớn thời gian gần đây. Đó là những quán cà phê hay toà nhà được thiết kế lối kiến trúc và nội thất đẹp để tạo cảm hứng làm việc cùng với các phương tiện cơ bản như wifi, máy lạnh… phục vụ cho nhu cầu làm việc của các freelancer. Tuy nhiên, đi đôi với những điều kiện không gian đó mang lại thì chi phí lâu dài mà người sử dụng phải trả cũng không hề nhỏ.

Đó là lí do mà Không gian chia sẻ S.hub vừa xuất hiện đã nhanh chóng trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các freelancer bởi hội đủ các yếu tố cần thiết của một co-working space và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Không gian chia sẻ S.hub hiện đại nằm trong lòng Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM cổ kính, không gian cũ của thư viện đã được cải tạo theo phong cách tối giản với tông màu trắng, xanh và nội thất gỗ hiện đại.

S.hub: Kết nối ý tưởng – Hướng tới tương lai - Ảnh 1.

Không gian chia sẻ S.hub hiện đại, nhiều tiện ích với các thiết bị số được trang bị khắp nơi.

Anh Dương Quốc Thịnh (1982), Graphic designer của Công ty Sun Flower chia sẻ: “Trước đây, tôi cũng hay xách máy ra làm việc tại các quán café nhưng từ khi có S-hub, tôi thích đến đây hơn, không gian yên tĩnh, rộng rãi, có sự giao thoa giữa nét cổ kính của thư viện Tổng hợp và nét hiện đại của S.hub nên khơi gợi được cảm hứng cho những người làm trong lĩnh vực thiết kế như tôi.”

S.hub: Kết nối ý tưởng – Hướng tới tương lai - Ảnh 2.

Không gian nhiều cây xanh và ánh sáng tự nhiên ở S.hub giúp khơi gợi nhiều ý tưởng sáng tạo.

Kho thông tin khổng lồ cho việc tra cứu

Sự kết hợp giữa cách thức tra cứu truyền thống và các phương tiện hiện đại được trang bị tại S-hub đã biến không gian nơi đây thành “one-stop” cho những ai cần tra cứu thông tin. Với kho sách từ cổ chí kim chứa trong tòa nhà 14 tầng của thư viện và các thiết bị tra cứu hiện đại như máy vi tính, máy tính bảng kết nối wifi, bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm bất cứ thông tin, tài liệu nào dù là mới cập nhật hay đã có từ xa xưa. Bên cạnh đó, nhờ hệ thống thiết bị hiện đại này, việc tra cứu, tìm kiếm cũng sẽ trở nên nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời cũng dễ dàng khi lưu trữ tài liệu hơn.

Sự lựa chọn lý tưởng các buổi triển lãm và tổ chức sự kiện

Bên cạnh phòng tra cứu thông tin phục vụ cho nhu cầu tự học và làm việc cá nhân và khu tầng lửng để học nhóm, tại S.hub còn dành riêng 2 không gian cho việc tổ chức các buổi triển lãm sự kiện, hội thảo… là khu vực tiền sảnh và phòng nghe nhìn.

Khái niệm triển lãm không còn là điều mới mẻ với giới trẻ, tuy nhiên việc tự đứng ra tổ chức triển lãm còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những triển lãm phi thương mại. Bạn Lê Hồng Cẩm Nhung (thành viên ban truyền thông Project Sugar) tổ chức triển lãm ảnh và giao lưu chia sẻ Tắc Tích… Tắc Tích tại không gian S.hub chia sẻ: “Ban đầu, bọn mình đã khá vất vả đễ tìm kiếm một không gian vừa có thể tổ chức sự kiện vừa kết hợp triễn lãm ảnh để gây quỹ giúp đỡ cho các bé đang nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Và cả nhóm đã mừng rơn khi tìm được S.hub. Tại đây, bọn mình đã được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về mọi mặt để có thể tổ chức thành công buổi triễn lãm với gần 300 người tham dự”.

S.hub: Kết nối ý tưởng – Hướng tới tương lai - Ảnh 3.

Khu vực tiền sảnh được thiết kế để có thể tổ chức những sự kiện với quy mô từ 80 -100 người.

Ngoài ra, những cá nhân hay nhóm bạn trẻ có các tác phẩm digital sáng tạo muốn đưa đến với nhiều người xem hơn nhưng lại đắn đo không biết đăng tải ở đâu thì S.hub sẵn sàng hỗ trợ các bạn. Với hệ thống màn hình tương tác, ti-vi được bố trí khắp không gian S.hub, tác phẩm của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều người hơn. Và biết đâu bạn có thể tìm được những khách hàng tiềm năng ngay tại S.hub.

S.hub: Kết nối ý tưởng – Hướng tới tương lai - Ảnh 4.

Phòng nghe nhìn với thiết kế hiện đại, ấm cúng và đầy đủ tiện nghi thích hợp cho các buổi tọa đàm, chiều phim hay hội thảo quy mô nhỏ.

Mô hình không gian công cộng đã rất phổ biến trên thế giới tuy nhiên tại Việt Nam, mô hình này vẫn chưa nhiều, hoặc đã có nhưng chưa phục vụ rộng rãi cho đối tượng sinh viên học sinh, công ty Điện tử Samsung Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM đã mở ra Không gian chia sẻ S.hub với mong muốn tạo điều kiện để người trẻ có thói quen tìm đến và tận dụng lợi ích từ các không gian công cộng. Các bạn có thể sử dụng mọi không gian S.hub và chỉ cần chỉ cần đăng ký thẻ Thư viện. Với các bạn đang tìm kiếm địa điểm để tổ chức những buổi thuyết trình, tọa đàm của riêng mình, có thể đăng ký sử dụng các không gian của S.hub qua www.s-hub.vn.

Bài viết liên quan

Tuyển tập 13 góc làm việc đẹp đem lại cảm hứng và năng suất lao động cho bạn 16 tuyệt chiêu giấu đồ của chủ nhà khiến lũ trộm khóc thét cũng không tìm ra được Khám phá ngôi nhà có hẳn một “dòng sông” chảy từ phòng này sang phòng khác Ghé thăm ngôi nhà rực rỡ sắc màu của mùa Xuân Rộng đúng 30m2 nhưng căn hộ siêu xinh này đang đốn tim chị em độc thân trên toàn thế giới